Công ty tổ chức lễ khởi công tại Bắc Kạn | Khởi công 2 cầu treo dân sinh tại tỉnh Bắc Kạn

Home / Bắc Kạn / Công ty tổ chức lễ khởi công tại Bắc Kạn | Khởi công 2 cầu treo dân sinh tại tỉnh Bắc Kạn

Công ty tổ chức lễ khởi công tại Bắc Cạn | Khởi công 2 cầu treo dân sinh tại tỉnh Bắc Kạn

Sáng 15/6, tại thôn Reo Dài, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, Tổng công ty Thành An (Binh  đoàn 11) – Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ khởi công “Công trình xây dựng 2 cầu treo dân sinh tại thôn Reo Dài, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới và thôn Khuổi Cáy, xã Đồng Xá, huyện Na Rì – tỉnh Bắc Kạn.

Công trình xây dựng 2 cầu dân sinh tại tỉnh Bắc Kạn do Tổng công ty Thành An tài trợ với sự tham gia tư vấn thiết kế là Công ty CP tư vấn & xây dựng Hoàng Cường, nhà thầu thi công là Công ty CP xây lắp Thành An 96.

Phát biểu tại lễ khởi công, Đại tá Nguyễn Văn Bình, Phó Tư lệnh Binh đoàn 11 – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thành An cho biết: “Tổng công ty Thành An là doanh nghiệp quốc phòng an ninh. Những năm qua, đơn vị vừa thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và tham gia xây dựng các công trình trọng điểm quốc gia, đồng thời tham gia các chương trình an sinh xã hội do Chính phủ và các Bộ phát động.

Thực hiện lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng về ủng hộ Chương trình “Nhịp cầu yêu thương” nhằm xây dựng cầu dân sinh quy mô nhỏ để đảm bảo ATGT trên phạm vi toàn quốc, Tổng công ty Thành An đã đăng ký tham gia xây dựng trực tiếp 2 chiếc cầu dân sinh quy mô nhỏ tại tỉnh Bắc Kạn với giá trị 7 tỷ đồng.

Tuy công trình giá trị nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sỹ đơn vị với nhân dân nói chung, với bà con các dân tộc tại địa phương nói  riêng. 2 cây cầu sau khi hoàn thiện sẽ giúp việc đi lại của nhân dân địa phương đuợc thuận lợi, tránh được những hậu quả đáng tiếc cho người dân khi mùa mưa lũ tới, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương”.

Trong không khí vui mừng vì dự án được khởi công, chị Đường Thị Tùy, người dân thôn Reo Dài xúc động chia sẻ: “Nhận được tin trong thôn sắp có cây cầu để đi qua sông Suối Quận chúng tôi vui lắm. Trước đây, mỗi khi mùa nước lũ lên là bà con trong thôn bị cô lập hoàn toàn, không ai dám vượt sông đi làm, đi học vì nước cuộn xoáy, chảy xiết, có nhiều người đã thiệt mạng. Khi có cây cầu này, chúng tôi sẽ thuận tiện đi lại hơn, vận chuyển nông sản dễ dàng, không lo bị nước lũ cuốn, trẻ em cũng được đi học đầy đủ và an toàn hơn. Bà con chúng tôi rất vui sướng và cảm ơn Bộ GTVT, Binh đoàn 11 và chính quyền địa phương đã quan tâm và giúp đỡ, tạo thuận lợi cho việc đi lại của thôn, xã”.

 

Phát biểu tại đây, Tổng Cục trưởng Cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện cho biết, Binh  đoàn 11 là đơn vị xây dựng tham gia nhiều công trình của Bộ GTVT với chất lượng cao. Với quyết tâm thực hiện lời kêu gọi của Bộ GTVT, chắc chắn Binh đoàn 11 và các đơn vị thi công sẽ hoàn thành nhanh tiến độ với chất lượng đảm bảo để đời sống sinh hoạt của bà con được thuận lợi.

Ông Huyện cũng thông tin, hiện tại, Bộ GTVT vẫn đang tiếp tục nhận và xét duyệt các hồ sơ tham gia ủng hộ chương trình xây cầu dân sinh cho các địa phương gặp khó khăn, đồng thời sẽ giám sát chung về mẫu thiết kế, chất lượng. Hy vọng với tinh thần chung tay, góp sức ủng hộ đồng bào, nhiều tổ chức, đơn vị sẽ tích cực sát cánh cùng với chương trình “Nhịp cầu yêu thương” của Bộ GTVT.

Được biết, cây cầu dân sinh tại thôn Reo Dài, xã Nông Hạ được xây dựng với chiều dài 100 m, rộng 1,5 m, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng mà Bộ GTVT quy định. Dự kiến, 2 cây cầu dân sinh do Binh đoàn 11 tài trợ sẽ được hoàn thiện trước ngày 2/9 sau 3 tháng thi công để nhanh chóng phục vụ nhu cầu đi lại của bà con địa phương và chào mừng 70 năm ngày Quốc khánh 2/9 tới đây.